Logo_T87_SVG

DG House- Nhà cấp 4 đẹp gây “thương nhớ” với thiết kế thoáng đãng, ấm cúng

DG House nằm ở khu vực Gading Serpong thuộc Indonesia. Ngôi nhà nằm trong khu nhà liền kề đã được xây dựng cách đây gần 10 – 20 năm ở ngoại ô. Nhóm KTS nhận công trình đã quyết định thay đổi cấu trúc của DG House dựa trên nguyên tắc chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Giải pháp đặt ra ở đây là sử dụng 3 khoảng sân vườn được bố trí ở trước, giữa và sau nhà. 

DG House- Nhà cấp 4 đẹp gây “thương nhớ” với thiết kế thoáng đãng, ấm cúng
DG House- Nhà cấp 4 đẹp gây “thương nhớ” với thiết kế thoáng đãng, ấm cúng

DG House là ngôi nhà một sàn có đầy đủ các phòng chức năng bao gồm: phòng khách, khu vực bếp – ăn, 1 phòng ngủ master có phòng vệ sinh khép kín và 1 phòng ngủ nhỏ, gara ô tô, 3 khoảng sân vườn trước – giữa – sau nhà.

Bởi chỉ có một sàn nên phần trần chạy theo mái tạo vẻ ngoài độc đáo cho không gian bên trong. Ngôi nhà có diện tích 125m2 nhưng gia chủ lại muốn không gian phải thật rộng rãi và thoáng đãng nên các KTS đã phải lựa chọn phần nội thất sao cho hài hòa với tỷ lệ của kết cấu nhà.

Cổng thiết kế 2 dạng là cửa mở và ray trượt để linh hoạt cho ô tô ra vào gara
Cổng thiết kế 2 dạng là cửa mở và ray trượt để linh hoạt cho ô tô ra vào gara
Sảnh ngoài của ngôi nhà rộng rãi, cửa chính bằng gỗ nâu nổi bật trên nền tường màu trắng
Sảnh ngoài của ngôi nhà rộng rãi, cửa chính bằng gỗ nâu nổi bật trên nền tường màu trắng
Không gian bên trong ngôi nhà sáng thoáng nhờ thiết kế mở cùng cách bố trí nội thất vừa đủ, không quá nhiều
Không gian bên trong ngôi nhà sáng thoáng nhờ thiết kế mở cùng cách bố trí nội thất vừa đủ, không quá nhiều
Khu vực phòng khách hiện đại và tinh tế, được bố trí cạnh giếng trời giữa nhà giúp không gian luôn sáng thoáng và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên
Khu vực phòng khách hiện đại và tinh tế, được bố trí cạnh giếng trời giữa nhà giúp không gian luôn sáng thoáng và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên
Phòng khách có kệ tivi và bàn trà được đóng đồng bộ, hài hòa cùng ghế sofa văng chất liệu vải
Phòng khách có kệ tivi và bàn trà được đóng đồng bộ, hài hòa cùng ghế sofa văng chất liệu vải
Khu vực phòng bếp hiện đại và tiện nghi với hệ tủ bếp được đóng từ gỗ
Khu vực phòng bếp hiện đại và tiện nghi với hệ tủ bếp được đóng từ gỗ
Khu vực phòng bếp hiện đại và tiện nghi với hệ tủ bếp được đóng từ gỗ
Khu vực phòng bếp hiện đại và tiện nghi với hệ tủ bếp được đóng từ gỗ

DG House thuộc sở hữu của đôi vợ chồng trẻ yêu thích một ngôi nhà rộng thoáng có không gian mở và không gian ngoài trời. KTS đã đưa ra giải pháp bố trí 3 khoảng sân vườn ở trước – giữa –  sau.  Những khoảng sân vườn này giúp cho không khí bên trong nhà được lưu thông hiệu quả, kết hợp với phần giếng trời ở sân vườn giữa nhà khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng và gần gũi với thiên nhiên. 

Sân vườn giữa nhà kết hợp với giếng trời giúp ánh sáng trong nhà luôn tràn ngập
Sân vườn giữa nhà kết hợp với giếng trời giúp ánh sáng trong nhà luôn tràn ngập
Khu vực này được bố trí lam gỗ che nắng, giúp gia chủ có thể linh hoạt điều chỉnh độ sáng nếu cần
Khu vực này được bố trí lam gỗ che nắng, giúp gia chủ có thể linh hoạt điều chỉnh độ sáng nếu cần
Giếng trời kết hợp sân vườn giúp con người kết nối với thiên nhiên nhiều hơn
Giếng trời kết hợp sân vườn giúp con người kết nối với thiên nhiên nhiều hơn
Khoảng sân vườn cuối nhà. Nhờ vào 3 khoảng sân vườn mà không khí bên trong nhà được lưu thông hiệu quả
Khoảng sân vườn cuối nhà. Nhờ vào 3 khoảng sân vườn mà không khí bên trong nhà được lưu thông hiệu quả
Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà
Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà

DG House là một ngôi nhà mang vẻ ngoài ấm áp như vùng đất nhiệt đới Indonesia, nhưng bên trong lại rộng thoáng bất ngờ nhờ vào cách phân bố nội thất theo tỉ lệ hợp lý và 3 khoảng sân vườn trước – giữa – sau nhà. Thiết kế của DG House đã giúp cho không khí trong nhà luôn thoáng đãng, ánh sáng tự nhiên ngập tràn, con người có thể gần gũi hơn với thiên nhiên, nâng tầm chất lượng sống cho gia chủ. 

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: DG House
  • Đơn vị thiết kế: KARA architecture
  • Địa điểm: Đảo Java, Indonesia
  • Diện tích: 125m2 
  • Ảnh: Fine Projects

Gallery